Fic : MASK

posted on 09 Apr 2014 13:08 by tonystark

Fic : MASK

PART : TONY X STEVE , THOR X LOKI

_____________________________________________________________________

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ นี่น่ะหรือ ” เทพมุสาถามอย่างนึกสงสัยกับเสื้อแขนยาวตัวบางที่วิศวกรหนุ่มส่งให้เขามันช่างเรียบง่ายต่างจากเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ เขาเรียกกันว่าเชิ้ตและนี่ ” โทนี่บอกในขณะที่ลองหยิบเสื้อกั๊กสีเทาและสูทเข้าชุดรวมถึงถุงมือสีขาวส่งให้โลกิ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ มันคือเสื้อกั๊กสูทและถุงมือ ทำไมนายก็เคยใส่นี่  ” โทนี่เอ่ยเสียงสูงติดตลกดวงตาสีน้ำตาลพราวระยับเหมือนช่วยเขาระลึกถึงอดีตครั้นที่เทพมุสาลงมาสร้างความปั่นป่วนยังโลก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ แล้วเอามาให้ข้าทำไม สตาร์ค ”  เสียงนุ่มเอ่ยอย่างนึกสงสัย โลกิ เรียกรู้หลายสิ่งจากโทนี่ ตั้งแต่บทเรียนที่มิดการ์เดียนเรียนรู้มารยาทและการเข้าสังคม รวมถึงการแต่งตัวแต่กระนั้นเทพมุสายังนิยมชมชอบที่จะแต่งกายเยี่ยงแอสการ์เดียนอยู่ดี (โทนี่เคยนิยามเอาไว้ว่ามันช่างแลดูร้อนบรรลัยกลับการแต่งองค์ทรงเครื่องครบชุดของ โลกิ )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ ปาร์ตี้ อือ งานเลี้ยงการสังสรรค์ สวมซะ” เทพมุสาถึงขมวดคิ้วมุ่นกับคำพูดของบุรุษเหล็กน่าแปลกใจนั่นคือสิ่งที่อยู่ในหัวของโลกิ ตัวของเขานึกว่าโทนี่จะเรียนรู้กับนิสัยพื้นฐานที่ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมของตน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ ข้าไม่อยากจะร่วมสังสรรค์เสียเท่าไหร่ สตาร์ค ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ ไม่เอาน่า โลกิมาเถอะ ” โทนี่ครางเสียงอ่อนก่อนตรงเข้าไปปลดเสื้อหน้าตาประหลาดของโลกิออก ( โลกิบอกว่ามันคือเสื้อผ้า ใช่แลดูร้อนและอึดอัด ) นิ้วเรียวของเทพหนุ่มขยับมาเชยคางเขาขึ้นมรกตคู่สวยพราวระยับ โลกิมีเสน่ห์และเรื่องนั้นเขารู้ดีเสน่ห์ดึงดูดทำให้ยอมศิโรราบและเทพมุสารู้จักที่จะใช้ข้อดีตรงข้อนั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ จะพาข้าไปอวดโฉมในฐานะ สัตว์เลี้ยงของเจ้าหรือมิการ์เดียน ถึงต้องจัดการแต่งองค์ทรงเครื่องข้า ” วิศวกรหนุ่มพรูลมหายใจอย่างขบขันน้ำเสียงนุ่มๆที่แฝงไว้ด้วยการเหน็บแนมให้แสบๆคันๆ เล่น ดวงตาสีน้ำตาลคลอไปด้วยความซุกซนก่อน โทนี่จะตบบั้นท้ายของเทพมุสาเบาๆจนเสียงนุ่มอุทาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ คิดแบบนั้นก็ได้ ” ยักไหล่อย่างขบขันก่อนจะจัดการแต่งตัวให้ โลกิเจ้าตัวดูจะไม่ค่อยคุ้นชินแต่กลับดูสนใจไปด้วยในคราวเดียวสูทสีขาวพอดีตัวกั๊กสีเทาถุงมือเข้าคู่สีเดียวกันตบท้ายด้วยไม้เท้าสีขาว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ เพอร์เฟ็กต์ เอาล่ะตาฉันบ้าง ” โลกิมองโทนี่ที่เอ่ยอย่างอารมณ์ดีและหมุนตัวหน้ากระจกมันดูแปลกแต่ไม่แย่เทพหนุ่มเดินไปนั่งบนโซฟาและยกแก้วเหล้าที่ถูกรินไว้ขึ้นจิบรสเฝื่อนขมร้อนแรงของเหล้าดีกรีสูงไหลลงคอ มือใต้ถุงมือหนังหมุนแก้วและพิจารณามองของเหลวสีอัมพันธ์ที่ไหลเกลือกกลิ้งภายใน  มันไหลเอื่อยและเร็วขึ้นในบางครั้ง คิ้วเรียวขมวดมุ่นเมื่อนึกไพล่ไปถึงใครบางคนเส้นผมสีอ่อนที่มักพลิ้วตามลมหน้าตาน่าเกรงขามแต่หารู้ไม่ว่านิสัยแท้จริงนั้นแสนซื่อ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ หืม ซื่อจนบื้อ ” เอ่ยออกไป ก่อนจะปล่อยให้น้ำสีเข้มไหลลงคอจนหมดแก้วริมฝีปากนุ่มจรดลงขอบแก้วเบาๆ ส่งจุมพิตไปแทนคำพูดความคิดถึงที่มากล้นซ่อนไว้ภายใต้หน้ากากรอยยิ้มและคำโกหก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ทำไมถึงเป็น เจน ฟอรสเตอร์ ” เปลือกตาบางกระพริบปิดคำถามที่กองเป็นตะกอนในใจมาพักใหญ่ ทำไมเล่าตัวเขาจะไม่รู้ว่ารู้สึกอย่างไรกับเทพสายฟ้า คำสัญญาอ่อนหวานครั้งเยาว์วัยยังคงติดตรึง  คำขอแต่งงานที่พูดโดยไม่คิดดอกไม้สีฟ้าอ่อนช้ำๆและใบหน้ามอมแมมของบุรุษผู้ควงค้อน ริมฝีปากที่มักแสยะยิ้มยกยิ้มเป็นรอยยิ้มเอ็นดูเมื่อนึกถึงความทรงจำวัยเด็กแต่ก็ต้องถูกปัดทิ้งไปเมื่อ โทนี่เดินกลับออกมา น่าแปลกใจที่ยามนี้เขาสังเกตถึงเครื่องประดับที่ประดับเพิ่มบนศีรษะของวิศวกรหนุ่มเขาสีแดงสดบนกลุ่มผมสีเข้ม (น่าแปลกใจกับการละเล่นของมิดการ์เดียนที่จะนิยมชมชอบให้ตนเป็นสัตว์ เช่นโทนี่ ที่สวมเขาเอาไว้บนหัว ) แขนของบุรุษเหล็กควงเข้ากับแขนเรียวของโลกิก่อนเจ้าตัวจะออกแรงกึ่งลากกึ่งจูงเขาลงไปด้านล่าง โทนี่ยังกำชับให้เขาใส่หน้ากากไว้ตลอดทั้งงานด้วยรถคันยาวสีดำสนิทที่โทนี่สอนเขาว่าชื่อของเจ้าสิ่งนี้คือลีมูซีนมาเทียบท่า ชายหนุ่มเปิดประตูให้ซึ่งเทพมุสาไม่อิดออดที่จะขึ้นไปนั่งแต่โดยดีรถเริ่มเคลื่อนตัว โลกิมองไปรอบๆกับแสงสียามคว่ำคืนนิ้วเรียวยกขึ้นมาขบเบาๆลงถุงมือหนังพึมพำภาษาแสนซับซ้อนก่อนแสงสีเขียวจะเริ่มถักทอตัวเป็นรูปร่างเพทายเม็ดงามมาอยู่บนนิ้วเรียกรอยยิ้มจากเทพมุสา จนโทนี่ยื่นหน้าไปถามแต่ซึ่งที่ได้คือรอยยิ้มแสนซน (ที่วิศวกรหนุ่มคิดว่ามันดูเหมือนเทพมุสากำลังมีแผนการบางอย่าง) รถเคลื่อนตัวจนมาถึงยังสถานที่ที่โทนี่บอก ตึกสูงเสียดฟ้าเขายื่นมือไปให้โทนี่ชายหนุ่มกระชับมือของเขาแล้วออกเดินผู้คนมากหน้าหลายตาในชุดราตรีที่หลากหลาย เขาขึ้นมายังชั้นบนสุดแสงสลัวๆความสงบที่หาได้ยากยิ่งจากงานเลี้ยงสังสรรค์แต่เพียงแค่มหาเศรษฐีหนุ่มก้าวเข้าไปเสียงดนตรีก็เริ่มบรรเลงจังหวะสนุกสนานและสาวๆมากหน้าหลายตารุมล้อมโทนี่ที่กำลังเต้นก็ไม่ลืมคนรักของเขาจังหวะเพลงเร็วถูกเปลี่ยนให้ช้า วิศวกรโค้งตัวแก่ฮีโร่คนแรกของอเมริกาจังหวะดนตรีหวานๆ เรียกให้ใบหน้าของ สตีฟ โรเจอร์ขึ้นสีชมพูอย่างน่าเอ็นดูทำนองเพลงดำเนินคนสองคนที่เต้นรำเคียงคู่กัน โลกิเบือนหน้าจากคู่รักแสนหวานชื่อเขาสอดสายตาไปทั่วบริเวณจนพบกับธอร์รอยยิ้มยกขึ้นก่อนจะหายไปในเสี้ยววินาทีเพียงเพราะหญิงสาวในเดรสสีขาวที่เดินมากอดแขนธอร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ เจน ฟรอสเตอร์ ” โลกิหัวเราะออกมาเบาๆเดรสสีขาวสวยเช่นเดียวกับสีที่เขาใส่ เขาลุกขึ้นเดินตรงไปยังบริกรยกแก้วทรงสูงซิ่งบรรจุแชมเปญเอาไว้ก่อนเดินเข้าไปหาหญิงสาว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ ดูคุณจะไม่ค่อยสนุกเลยเป็นอะไรไปคะ ธอร์ ” เสียงหวานถามเบาๆแต่ก็ไม่ได้เข้าไปถึงชายหนุ่มผมทองเสียเท่าไหร่ เทพสายฟ้ายามนี้สวมชุดที่เรียกว่าสูท มันถูกตัดออกมาอย่างประณีตและพอดีตัวคงต้องขอบคุณสหายของเขา อย่างโทนี่ที่เป็นคนเลือกมาให้ สูทสีดำและเสื้อตัวในสีขาวมันเบาต่างจากเสื้อผ้าของแอสการ์ดที่หนัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ เปล่าหรอก เจน ข้าแค่รู้สึก นะ... ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“  ขออภัย  ” เสียงนุ่มส่งออกไปเบาๆ ดวงตาสีเขียวภายใต้หน้ากากเงยสบกับธอร์ ริมฝีปากยกยิ้มบางก่อนหันหนีนิ้วของเทพมุสาเกาะเกี่ยวนิ้วของเทพนุ่มอ้อยอิ่งก่อนผละจากนั่นร้อนถึง ธอร์ที่รั้งแขนของอีกฝ่ายเอาไว้แต่ที่จับได้กลับมีเพียงธาตุอากาศ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ธอร์ ค่ะ” เจน ขมวดคิ้วมุ่นเมื่อธอร์ขืนตัวออกจากแขนของหล่อนเมื่อครู่เหมือนเกิดอะไรขึ้นและเทพสายฟ้าชะงักไปทำเอาหล่อนกัดปากอยากขัดใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ ขออภัย เจน ข้าอยากไปตรวจอะไรเสียหน่อย ” เขาบอกก่อนจะผละออกจากหญิงสาวเดินสวนผู้คนมากมายในงานจนไปหยุดกับห้องๆหนึ่ง ประตูที่เปิดอ้าเอาไว้เล็กน้อยชวนสงสัย เขาไม่ลังเลที่จะเข้าไปบรรยากาศเย็นเหยียบแต่กลับอบอุ่น ดวงจันทร์กลมโตประดับบนฝากฟ้าแต่ก็ไม่เท่าร่างสูงโปร่งที่ยืนอยู่ตรงระเบียงไม้เท้าในมือของชายหนุ่มแกว่งไปมาก่อนชายที่อยู่ตรงระเบียงจะเงยมองเขา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ มีอะไรให้ช่วยหรือ ท่านพี่ ”  ดวงตาสีเขียวฉายแววจบขันก่อนถอดหน้ากากออกจากใบหน้า ก่อนขยับตัวขึ้นไปนั่งไขว่ห้างบนระเบียง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ โลกิ เจ้า... ไม่ ” เทพสายฟ้าเหมือนจะหาเสียงไม่เจอกับภาพตรงหน้าเขาไม่ลังเลที่จะเดินเข้าไปหาโลกิ เทพมุสาแลดูบอบบางในสีขาวมือหยาบยกขึ้นลูบใบหน้าแสนคิดถึง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“  เจ้าอยู่ที่ใดมา ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ ข้ามิได้อยู่ที่ใด ข้าอาศัยอยู่กับสตาร์ค ” ใบหน้าคมเอียงเข้าหาฝ่ามือหยาบอย่างว่าง่ายรู้สึกพอใจจนส่งเสียงครางเบาในลำคอก่อนเหลือบตาไปที่ประตู รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ประดับบนใบหน้ามือเรียวกระชากเสื้อตัวในรั้งให้ธอร์เข้ามาใกล้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ คิดถึงน้องไหม ” ถามเสียงพร่าไล้ริมฝีปากตามโหนกแก้มเทพหนุ่มช้าๆ กดจูบลงบนผิวเนื้อของอีกฝ่ายที่โผล่พ้นคอเสื้อเรียงเสียงคำรามต่ำในลำคอ มือเรียวขาวปลดกระดุมเสื้อออกช้าๆยกยิ้มเมื่อเพทายคู่สวยจดจ้องที่ผิวเนื้อและก้มลงมาจูบคำบอกรักที่บอกซ้ำแล้วซ้ำเล่าทำให้เทพมุสาเหลือบตามมองไปยังประตูอีกครั้งนิ้วเรียวใต้ถุงมือหนังยกขึ้นจรดริมฝีปากมอบให้แก่อาคันตุกะที่แอบอยู่หลังประตู

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เจน กำมือแน่นกับภาพตรงหน้า เล็บสวยตัดสั้นจิกลงไปในเนื้อ ธอร์กำลังกอดโลกิ กอดด้วยความรักและความสิเน่หากอดในแบบที่หล่อนต้องการ ยิ่งเสียงครางหวานๆหูและเสียงของธอร์ที่พร่ำบอกรักโลกิยิ่งทำให้หล่อนเจ้บเสียจนแทบแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ขบริมฝีปากจนแตกและเลือดซึมกับประโยคเดียวที่ทำเอาหล่อนอยากจะกรีดร้องออกมาดังๆด้วยความริษยา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ เขาเป็นของข้า”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
THE END OR TBC

Comment

Comment:

Tweet

เราชอบป๋าปู่มากค่า
เป็นกำลังใจให้นะคะbig smile

#8 By Sa-Saa on 2014-04-29 10:10

เฮ้ มีคนรอ นี่ตีฟด้วย ป๋าปู่จงเจริญ @sasaa ค่อนข้างออกหน้าออกตาไปนิด เอิ้ก แต่มีกำลังใจแต่ง 5555 ขอบคุณทุกกำลังใจมากๆเลยครับผม จะรีบมาแต่งต่อหลังเสร็จงานหลวง

#7 By Tony Stark on 2014-04-23 01:56

ค้างคาใจอย่างแรง มาต่อเร็วๆ นะค่ะ

#6 By rabbit (202.176.110.192|202.176.110.192) on 2014-04-20 09:37

ค้างคาใจอย่างแรง มาต่อเร็วๆ นะค่ะ

#5 By rabbit (202.176.110.192|202.176.110.192) on 2014-04-20 09:37

แอบอยากอ่านคู่โทนี่สตีฟต่อด้วยค่ะbig smile

#4 By Sa-Saa on 2014-04-18 18:02

ว้าว ชอบมากค่ะ
...เขาเป็นของข้า... นี่ได้ใจมาก
อยากอ่านต่อcry

#3 By Sa-Saa on 2014-04-18 18:01

“ เขาเป็นของข้า” ฟันลงไปเลย ฉับ จบ
ยังไม่ in the bed เลย เข้าใจอยู่นะ แต่ไม่หายอยาก
น้องน้ำเขียวกะพี่น้ำแดงนี่ ร้อนแรงนะ นางขาวตกป๋องไปเลย สะใจ

#2 By pui (171.5.154.223|171.5.154.223) on 2014-04-10 15:39

อ้าว...จบ..."จบตอน" แบบนี้ สวยเสะนะ

รอเธอมาแสนนาน เธอหลอกฉันจริง ๆ มาแบบค้างคารูคาใจอะไรเช่นนั้นเยี่ยงนี้กันล่ะ

ที่แท้โทนี่พาน้องเขียว มาหาพี่แดงนี่เองเร้อะ..โดยนางขาว(ชุด)ยืนกัดปาก...เป็นสาววายเถอะแล้วจะดีเอง ถถถถถถถถถ

รอตอนต่อไป/เรื่องต่อไป..ทั้งหมด ฟึฟึ

#1 By wiki on 2014-04-10 13:57